Sua chua iPhone

Cách Thay Nắp Lưng iPhone 8 8 Plus X

Cách để tháo mặt kính lưng iPhone 8 8 Plus như thế nào? Liệu đây có phải là một quá trình sửa chữa quá khó khăn. Từ đó chi phí sửa chữa sẽ như thế nào?

Thao nap lung iPhone 8 Plus
Chi tiết về mặt mặt lưng iPhone 8 8 Plus

Loại Kính Mà Apple Sử Dụng Là Tốt Nhất Hiện Nay

Sau hơn 4 năm đã từng sử dụng mặt kính trên iPhone 4, 4s. Apple đã mang trở lại thiết kết mặt lưng trên iPhone 8 8 Plus bằng vật liệu kính. Nhưng đây là loại kính hoàn toàn mới, khác hoàn toàn so với trước đây về chất liệu cũng như thẩm mỹ.

Apple nói rằng, lớp kính bảo vệ màn hình và kính mặt lưng trên iPhone 8 8+ là cùng một loại. Và đó là loại kính bền nhất trên Smartphone hiện nay. Nhưng Apple lại không tiết lộ chính xác về số đo độ bền hay là có so sánh độ bền với loại kính cường lực Gorilla Glass 5 đã được sử dụng trên samsung S8. Độ bền này sẽ được đánh giá trực tiếp từ người dùng khi có những thử nghiệp thả rơi thực tế.

Xem thêm: Chi phí sửa chữa mặt lưng iPhone 8 8 Plus rất cao tại AppleCare

Bên cạnh độ bền từ kính là cách mà Apple gắn mặt lưng này vào phần khung viền iPhone 8 8 Plus. Không chỉ đơn thuần là dán một lớp keo và đặt nó lên. Nhưng đó còn là cả một quá trình nghiên cứu ra loại vật liệu kết dính mới. Loại keo này phải đảm bảo được khả năng giữ các lớp với nhau. Đồng thời là đảm bảo được tính kháng nước, kháng bụi và chịu nhiệt. Bạn sẽ có một cái nhìn cụ thể hơn khi xem chi tiết phần tháo nắp lưng iPhone 8 Plus ngay bên dưới đây.

iFixit Tháo Nắp Lưng iPhone 8 Plus Không Nguyên Vẹn Được

Từ các tay chuyên tháo máy của nhóm iFixit. Họ đã đánh giá việc này là cực kì khó khăn, chỉ đạt 6/10 điểm theo mức độ dễ sửa chữa thôi.

Khi tháo bỏ và tách rời tất cả các phần linh kiện, chỉ còn lại khung viền và mặt lưng với nhau thôi. Lúc này họ tiến hành tách mặt lưng iPhone 8 Plus ra. Ở ngay bước đâu tiên sau khi qua sát họ đã gia nhiệt ngay để làm mềm lớp keo. Nhằm tháo nắp lưng ra một các dễ dàng. Nhưng liệu thực tế có như vậy?

gia nhiet nap lung iPhone 8 plus
(Nguồn iFixit.com)

Nhưng khi đưa miếng tách và dao nạy vào để tách thì mặt kính đã bể ngay (phải dùng lực rất lớn). Dù rằng đã gia nhiệt toàn bộ như đã nói. Không ngần ngại và iFixit vẫn tiếp tục hoàn thành việc này.

Tach mat lung iPhone 8 Plus
(Nguồn iFixit.com)

Sau hơn 30 phút nỗ lực để tách nắp lưng iPhone 8 Plus. Nhưng họ cũng chỉ làm vỡ thêm từng mãnh nhỏ của mặt kính này ra và cũng không thể hoàn tất. Có lẽ sẽ cần một loại máy gia nhiệt cao hơn và tốt hơn để thực hiện việc này một cách thuận tiện.

Tach kinh lung iPhone 8 Plus
(Nguồn iFixit.com)

Điều này có lẽ bạn sẽ không phải lo lắng nhiều. Vì nhu cầu thay nắp lưng chỉ xảy ra khi nắp lưng Phone 8 8 Plus bị bể mà thôi. Lúc đó thì mặt lưng này có lẽ cũng chẳng còn nguyên vẹn nữa đâu.

Xem dịch vụ: Thay nắp lưng iPhone X chính hãng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s